Chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa phá thai bằng thuốc ra máu như thế nào

Ngày đăng : - Lượt xem : 373
Đánh giá: 8/10 (37 lượt)

Chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa phá thai bằng thuốc ra máu như thế nào

Phá thai bằng thuốc là cách làm sảy thai tự nhiên với hiện tượng chảy máu âm đạo. Thế thì phá thai bằng thuốc ra máu như thế nào? Để giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này thì chúng tôi xin có một vài chia sẻ sau đây. 

Phá thai bằng thuốc là cách làm sảy thai tự nhiên với hiện tượng chảy máu âm đạo. Thế thì phá thai bằng thuốc ra máu như thế nào?

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì ra máu?

Phá thai bằng thuốc ra máu như thế nào? 

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì ra máu?

Câu hỏi đầu tiên mà nữ giới quan tâm là phá thai bằng thuốc bao lâu thì ra máu. Nhiều nữ giới vẫn nghĩ rằng phá thai bằng thuốc ra máu kéo dài, phá thai bằng thuốc ra máu nhiều tuy nhiên tình trạng ra máu cũng có thời gian nhất định với số lượng phải ngày một giảm còn nếu ra máu nhiều và kéo dài sau uống thuốc phá thai lại khá nguy hiểm. 

Để tiến hành phá thai bằng thuốc nữ giới cần tới cơ sở y tế thăm khám, xác định tình trạng sức khỏe và thai nhi có thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc không. Việc phá thai bằng thuốc cần được tiến hành ở cơ sở y tế chất lượng và được theo dõi các bác sĩ. 

Trong quy trình phá thai bằng thuốc, thai phụ buộc phải dùng hai viên thuốc. Theo đúng thời gian quy định và không được bỏ mất kỳ viên thuốc nào.

Bác sĩ sẽ cho thai phụ dùng viên thuốc thứ nhất. Viên thuốc này sẽ có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Thuốc là làm bào thai không tiếp tục phát triển và lớn lên bình thường. Sau 15 phút nếu thai phụ không có phản ứng bất thường sẽ được về nhà sau 48 tiếng quay lại cơ sở y tế dùng tiếp viên thuốc thứ hai. 

Viên thuốc thứ nhất khiến thai không phát triển nên sẽ không có tình trạng chảy máu. 

Sau 48 giờ uống viên thuốc thứ nhất, thai phụ trở lại cơ sở y tế để được tiếp dùng viên thuốc thứ hai. Viên thuốc này sẽ có tác dụng làm tử cung có bóp để đẩy thai ra ngoài đây chính là lúc thai phụ thấy xuất hiện tình trạng chảy máu. 

Sau khoảng 3 giờ khi dùng thuốc thì sẽ xảy ta tình trạng chảy máu âm đạo. Tình trạng chảy máu này ở một số trường hợp có thể kéo dài tới 2 tuần. 

Thai phụ khi uống viên thuốc thứ 2 cần được bác sĩ kiểm tra sức khỏe và theo dõi có gì bất ổn không thì mới được trở về. Sau hai tuần nữ giới cần trở lại cơ sở y tế kiểm tra. 

Phá thai bằng thuốc ra máu như thế nào?

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì hết ra máu?

Phá thai bằng thuốc khi nào hết ra máu?

Một vấn đề được nhiều thai phụ quan tâm nữa đó là phá thai bằng thuốc khi nào hết ra máu.Theo lý thuyết thông thường thì việc chảy máu có thể kéo dài tới một đến hai tuần tùy vào cơ địa của mỗi người. 

Tuy nhiên, nếu tình trạng phá thai bằng thuốc chảy nhiều máu kéo dài kèm những biểu hiện như:

- Đau bụng dữ đội, liên tục và không thuyên giảm dù đã uống thuốc giảm đau hay nghỉ ngơi, chườm nóng. 

- Cơ thể bị sốt cao kéo dài hơn 4 tiếng. 

- Nôn mửa kéo dài trong suốt 4 – 6 tiếng. 

- Ra máu nhiều, vón cục và có mùi khó chịu. 

- Đau, sưng hoặc nổi mụn đỏ ở vùng kín. 

Ngay khi thấy những dấu hiệu trên chị em cần nhanh chóng trở lại địa chỉ y tế thăm khám, kiểm tra vì đây là những biểu hiện bất thường sau khi phá thai bằng thuốc. Cần được kiểm tra và xử lý kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm. 

Với trường hợp phá thai bằng thuốc ra máu ít, kèm theo tình trạng đau bụng dữ dội thì cũng có thể bị sót thai, việc đình chỉ thai bằng thuốc không thành công. Lúc này thai phụ cũng tới cơ sở y tế thăm khám, kiểm tra để tránh nguy hiểm cho sức khỏe. 

Phá thai bằng thuốc không thành công xác định khi uống thuốc trong vòng 8 ngày, thai không bị tống ra ngoài, khi siêu âm vẫn thấy bào thai và tim thai. Thì buộc lòng thai phụ phải tiến hành đình chỉ thai bằng phương pháp khác, không được giữ thai lại vì thai có thể bị dị tật do thuốc. 

Lưu ý khi phá thai bằng thuốc là gì? 

Ngoài vấn đề phá thai bằng thuốc ra máu như thế nào thì có những lưu ý khi thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc mà thai phụ cần chú ý đó là: 

Ngoài vấn đề phá thai bằng thuốc ra máu như thế nào thì có những lưu ý khi thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc mà thai phụ cần chú ý

Phá thai bằng thuốc ra máu kéo dài bao lâu?

- Lựa chọn cơ sở y tế đình chỉ thai an toàn, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm. 

- Không tự ý mua dùng thuốc phá thai tại nhà vì không rõ xuất sử, phản ứng với thuốc. 

- Thai phụ cần thăm khám sức khỏe đầy đủ, kỹ càng trước khi thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc.

- Thai phụ cần có những kiến thức đầy đủ và chính xác về vấn đề đình chỉ thai bằng thuốc. 

Hiện nay, phòng khám Đa Khoa Thái Bình Dương là một trong những địa chỉ đình chỉ thai chất lượng và đảm bảo mà thai phụ có thể yên tâm lựa chọn. Pòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có kinh nghiệm, dịch vụ y tế chất lượng đảm bảo an toàn hạn chế tối đa những biến chứng cho thai phụ.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề phá thai bằng thuốc ra máu thế nào sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc  mắc nào hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia y tế tư vấn cụ thể hơn. 

B.S

 

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Hotline tư vấn: 028.38 778.555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất
Chỉ đường