Thực hư tin đồn về phương pháp phá thai bằng thuốc bạn đã biết chưa?

Ngày đăng : - Lượt xem : 303
Đánh giá: 8/10 (37 lượt)

Thực hư tin đồn về phương pháp phá thai bằng thuốc bạn đã biết chưa?

Hiện nay có rất nhiều thông tin đa chiều về vấn đề phá thai bằng thuốc. Thế thì thực sự đây có phải là biện pháp đính chỉ thai “toàn năng” an toàn hay không, có ẩn chứa điều gì nguy hiểm hay không cũng như cần lưu ý gì khi thực hiện phương pháp đình chỉ thai này. Để có thể giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này chúng tôi xin có những chia sẻ qua nội dung bài viết sau.

Hiện nay có rất nhiều thông tin đa chiều về vấn đề phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc là gì? 

Phá thai bằng thuốc là biện pháp đình chỉ thai tiến hành cho thai từ 7 tuần tuổi trở xuống. Tiếp hành khi thai phụ có sức khỏe tốt không mắc các bệnh nguy hiểm về sức khỏe như tim mạch huyết áp, đông máu…
Để có thể tiến hành phá thai bằng thuốc thai phụ cần được kiểm tra sức khỏe một cách cụ thể cũng như được các bác sĩ tư vấn rõ ràng, tránh trường hợp tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà.

Giải đáp những tin đồn về phá thai bằng thuốc

Xung quanh việc phá thai bằng thuốc có rất nhiều thông tin tuy nhiên nhiều thai phụ vẫn chưa có được những kiến thức đầy đủ về vấn đề này. Nhằm giúp nữ giới nói riêng và mọi người nói chung có được những thông tin đầy đủ và chính xác về phương pháp đình chỉ thai này thì chúng tôi sẽ có những chia sẻ qua việc giải đáp những thắc mắc sau đây:

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không? 

Việc phá thai bằng thuốc cần được hướng dẫn thực hiện của các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm để tránh những nguy hiểm. Việc thai phụ tự ý tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc có thể gây ra những nguy hiểm sau:

Băng huyết: Phá thai bằng thuốc sẽ gây chảy máu âm đạo. Trường hợp ra nhiều máu, mặc dù mất máu nhiều dẫn tới choáng váng. Nếu thai phụ có vấn đề về loạn đông máu khi sử dụng thuốc phá thai sẽ gây xuất huyết, khi mất nhiều máu có thể ảnh hưởng tới tính mạng. 

Thai bị dị tật: Nếu trường hợp tự ý dùng thuốc, thai không ra ngoài mà vẫn tiếp tục phát triển có thể dẫn tới dị tật. 

Sót thai: Phá thai bằng thuốc không an toàn có thể dẫn tới tình trạng sót nhau, sót thai. Tình trạng này nếu không phát hiện và có biện pháp can thiệp kịp thời có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho thai phụ. 

Nguy cơ tử vong: Tình trạng sót thai, sót nhau cũng như bang huyết khi phá thai bằng thuốc không an toàn có thể gây ra nguy hiểm cho tính mạng của thai phụ.

Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc tốn bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc có vô sinh không?

Cho tới nay thì chưa có bằng chứng nào đưa ra kết luận việc phá thai bằng thuốc gây vô sinh hiếm muộn. Trừ trường hợp sót thai, sót nhau cần phải nạo buồng tử cung hoặc nhiễm trùng tử cung do phá thai bằng thuốc không an toàn. 

Để có thể hạn chế những biến chứng nguy hiểm của việc phá thai bằng thuốc thì thai phụ cần tới cơ sở y tế thăm khám một cách cụ thể và được bác sĩ tư vấn thực hiện một cách an toàn.

Quy trình phá thai bằng thuốc như thế nào?

Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc cần tiến hành theo các bước sau đây: 

Bước 1: Thai phụ cần tới cơ sở y tế để được làm các kiểm tra, xét nghiệm siêu âm để chắn chắn đảm bảo các tiêu chí về sức khỏe cũng như thai nhi đủ tuổi để tiến hành đình chỉ bằng phương pháp này.

Bước 2: Sau khi kiểm tra sức khỏe thai phụ đảm bảo cũng như cho thai phụ tiến hành làm những thủ tục đảm bảo thì thai phụ sẽ được bác sĩ cho uống viên thuốc thứ nhất. Viên thuốc thứ  nhất có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Sauk hi uống việ thuốc thứ nhất thai phụ có thể về nhau và trở lại cơ sở y tế sau 48 tiếng. 

Bước 3: Sau khi thai phụ trở lại sau khi uống viên thuốc thứ nhất thai phụ sẽ được bác sĩ cho uống viên thuốc thứ hai. Viên thuốc thứ thai này sẽ làm tử cung co bóp đầy thai ra ngoài. Lần này thai phụ cần được bác sĩ theo dõi, kiểm tra. Khi uống viên thuốc thứ thai thai phụ sẽ thấy hiện tượng chảy máu âm đạo. 

Bước 4: Khi bác sĩ kiểm tra theo dõi thấy sức khỏe thai phụ ổn định sẽ cho về nhà và tiếp tục theo dõi khi có những dấu hiệu như nóng sốt, máu ra nhiều, chóng mặt, buồn nôn thì cần nhanh chóng trở lại cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám. 

Bước 5: Sau hai tuần khi phá thai bằng thuốc thai phụ cần trở lại cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra cũng như tư vấn phương pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản an toàn. 

Trên đây là quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn cho thai phụ. Tuy nhiên, tốt nhất thai phụ cần lựa chọn địa chỉ phá thai bằng thuốc đảm bảo chất lượng.

Quy trình phá thai bằng thuốc như thế nào?

Phá thai bằng thuốc thực hiện thế nào?

Phá thai bằng thuốc có đau không? 

Phá thai bằng thuốc được xem là một trong những phương pháp đình chỉ thai không tiếp xúc tới tử dung bằng các dụng cụ y khoa cho nên đây được xem là phương pháp hạn chế những cơn đau cho thai phụ. 

Tuy nhiên, trong việc dùng thuốc cũng sẽ gây ra những cơn đau bụng khi tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài. Nhưng lại thai phụ cũng không nên quá lo lắng thì những cơn đau này thường không kéo dài quá lâu, sau khi thuốc hết tác dụng thì thai phụ sẽ không còn những cơn đau này nữa.

Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền? 

Vấn đề chi phí khi đình chỉ thai cũng khiến nhiều thai phụ cảm thấy khá thắc mắc. Tuy nhiên, khó có thể đưa ra một con số cụ thể về vấn đề chi phí đình chỉ thai bằng thuốc, vì nó còn tuy thuộc vào nhiều yếu tốt như: 

Địa chỉ đình chỉ thai bằng thuốc: Môi cơ sở y tế lại có mức chi phí phá thai bằng thuốc khác nhau. Tại những cơ sở y tế thăm khám chất lượng, bác  sĩ chuyên khoa giỏi sẽ có mức chi phí thực hiện khác với những địa chỉ y tế thực hiện “chui”.

Tình trạng sức khỏe của thai phụ: Vấn đề sức khỏe của thai phụ cũng ảnh hưởng tới  mức chi phí phá thai bằng thuốc. Nếu thai phụ có sức khỏe tốt thì chi phí sẽ thấp hơn thai phụ có sức khỏe yếu. 

Chi phí thăm khám sau đình chỉ thai: Khi thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc thai phụ cần tiến hành kiểm tra sức khỏe và điều này là khoản chi phí cần thiết mà thai phụ không nên bỏ qua. 

Thực sự thì vấn đề chi phí đình chỉ thai bằng thuốc cũng không quá tốn kém nên thai phụ cũng không nên quá lo lắng.

3 tháng có phá thai bằng thuốc được không?

Phá thai bằng thuốc được tiến hành cho thai từ 7 tuần tuổi trở xuống và có kích thước không quá 2,5cm. Do đó với thai 3 tháng thì không thể tiến hành phương pháp đình chỉ thai bằng phương pháp này.

Phá thai bằng thuốc cần lưu ý gì?

Phá thai bằng thuốc cho thai mấy tuần tuổi?

Phá thai bằng thuốc cần lưu ý gì? 

Thai phụ khi có ý định tiến hành phá thai bằng thuốc cần lưu ý những vấn đề sau:

- Không tự ý thực hiện những phương pháp đình chỉ thai tại nhà dù bằng bất kỳ phương pháp nào đi chăng nữa. 

- Thai phụ khi buộc phải thực hiện đình chỉ thai cần tiến hành càng sớm càng tốt tránh để thai phát triển quá lớn gây ảnh hưởng tới tính mạng của người mẹ. 

- Thai phụ khi thực hiện đình chỉ thai cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về địa chỉ y tế thực hiện đảm bảo đây đủ những yếu tố chất lượng. 

- Việc đình chỉ thai kỳ là điều không ai mong muốn, thai phụ cũng không nên quá căng thẳng về tâm lý cảm thấy sợ hãi vì cảm giác tội lỗi. 

Những lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc thế nào? 

Sau khi phá thai bằng thuốc thai phụ cần chú ý một số vấn đề chăm sóc sức khỏe sau: 

- Nữ giới cần kiêng quan hệ tình dục sau phá thai bằng thuốc ít nhất là một tháng để sức khỏe hồi phục tránh những viêm nhiễm cho vùng kín.

- Không nên làm việc nặng, cần nghỉ ngơi hợp lý. 

- Nữ giới cần bổ sung thực phẩm đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể để tránh tình trạng suy nhược, thiếu máu. 

- Nữ giới cũng cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay đồ lót thường xuyên nhằm hạn chế tình trạng viêm nhiễm vùng kín. 

- Nữ giới cần chú ý giữ tinh thần ổn định không nên quá lo nghĩ, đau buồn ảnh hưởng tới sức khỏe. 

- Nữ giới cần có biện pháp tránh thai an toàn để không mang thai ngoài ý muốn.

Phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn tại TP Hồ Chí Minh?

Phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn tại TP Hồ Chí Minh?

Phá thai bằng thuốc ở đâu tại TP Hồ Chí Minh

Thai phụ cần lựa chọn một địa chỉ đình chỉ thai bằng thuốc an toàn để bảo vệ sức khỏe của mình tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên đâu là địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn tại TP Hồ Chí Minh?

Chúng tôi xin gợi ý cho thai phụ một địa chỉ đình chỉ thai an toàn đó là phòng khám Đa Khoa Thái Bình Dương. Đây là một trong những địa chỉ y tế an toàn, chất lượng và đảm bảo việc đình thai bằng thuốc an toàn mà thai phụ có thể lựa chọn. 

Phòng khám nhận được khá nhiều đánh giá tích cực từ phía người bệnh cũng như các chuyên gia y tế trong việc chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, phòng khám là địa chỉ đình chỉ thai bằng thuốc an toàn, giúp thai phụ hạn chế những nguy hiểm, không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau của thai phụ. 

Những ưu điểm mà phòng khám Đa Khoa Thái Bình Dương mà thai phụ lựa chọn đó là:

- Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phụ sản được đào tạo kiến thức bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phá thai bằng thuốc an toàn.

- Nhân viên y tế của phòng khám tác có tác phong làm việc chuyên nghiệp, hướng dẫn thai phụ một cách tận tình và chăm sóc chu đáo.

- Trang thiết bị y tế hiện đại, được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển, giúp chẩn đoán hình ảnh chính xác.

- Phương pháp phá thai tiên tiến, khoa học giúp chị em thực hiện phá thai an toàn, hiệu quả không để lại biến chứng.

- Chi phí công khai, niêm yết cụ thể theo quy định của Sở Y tế TPHCM. Giúp thai phụ yên tâm hơn về vấn đề chi phí.

- Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương phục vụ 24/24 tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày lễ. Do đó, chị em có thể dễ dàng thu xếp được thời gian và công việc để tiến hành thăm khám và phá thai.

Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại phòng khám luôn tận tâm và hết mình vì sức khỏa của thai phụ. Đa Khoa Thái Bình Dương chính là sự lựa chọn thích hợp nhất cho chị em khi muốn đình chỉ thai bằng thuốc an toàn. 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ cho các bạn thêm những thông tin về phương pháp phá thai bằng thuốc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào vấn đề này hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

B.S 

 

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Hotline tư vấn: 028.38 778.555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất
Chỉ đường