Có những cách xét nghiệm bệnh Chlamydia nào đảm bảo an toàn hiện nay?

Ngày đăng : - Lượt xem : 340
Đánh giá: 8/10 (37 lượt)

Có những cách xét nghiệm bệnh Chlamydia nào đảm bảo an toàn hiện nay?

Xét nghiệm bệnh Chlamydia là một trong những cách để giúp các bạn biết rõ bản thân có mắc căn bệnh này hay không. Tuy nhiên có những cách xét nghiệm căn bệnh  nào hiệu quả để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì đừng bỏ qua nội dung bài viết sau đây. 

Xét nghiệm bệnh Chlamydia là một trong những cách để giúp các bạn biết rõ bản thân có mắc căn bệnh này hay không.

Xét nghiệm bệnh Chlamydia ở đâu?

Bệnh Chlamydia là gì? 

Bệnh Chalamydia là một căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục bơi vi khuẩn có tên gọi là chlamydia trachomatis gây ra. Thường thì người bệnh khó có thể biết được bản thân có mắc bệnh Chlamydia hay không do bệnh không có bất kỳ dấu hiệu nhận biết nào cụ thể, hoặc có thể gây nhẫm lẫn với những căn bệnh thường gặp khác. 

Nếu có biểu hiện thì thường ở bộ phận sinh dục như cảm giác đau, tiết dịch âm đạo hoặc dương vật. Bệnh Chlamydia có thể viêm cổ tử cung, hậu môn, niệu đạo, mắt và cổ họng.

Có những phương pháp xét nghiệm bệnh Chlamydia nào?

Những đối tượng nên tiến hành xét nghiệm bệnh Chlamydia là những người có quan hệ tình dục không an toàn, người nghi ngờ mắc bện, phụ nữ mang thai…Việc xét nghiệm sẽ giúp mọi người biết rõ được sức khỏe bản thân cũng như đảm bảo mình có thực sự mắc bệnh hay không. Nhằm giúp bảo vệ, điều trị bệnh cũng như phòng tránh nguy cơ lây nhiễm của căn bệnh này.

Trước khi thực hiện các xét nghiệm bệnh Chlamydia người bệnh có thể được tiến hành các xét nghiệm như: 

Xét nghiệm dịch niệu đạo, âm đạo

Bác sĩ sẽ có thể tiến hành xét nghiệm dịch niệu đạo, âm đạo để tìm xem ở bộ phận sinh dục có vi khuẩn gây bệnh hay không. Xét nghiệm này cũng có thể giúp phát hiện bệnh. 

Xét nghiệm nước tiểu

Có thể lấy mẫu nước tiểu để phân tích trong phòng thí nghiệm có thể biết được cơ thể có sự hiện diện của vi khuẩn gây bệnh hay không.

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu có thể giúp phát hiện ra khá nhiều căn bệnh không chỉ với bệnh Chlamydia. Lấy mẫu máu và tiếp hành phân tích xem cơ thể có xuất hiện vi khuẩn bệnh hay không.

Tuy nhiên những xét nghiệm này nếu thực hiện trong thời gian ủ bệnh thì cũng khó có thể đưa ra được kết quả chính xác cho người bệnh. Để có thể đảm bảo mức độ chính xác khi tiến hành xét nghiệm bệnh Chlamydia thì có những xét nghiệm chuyên biệt riêng.

Phương pháp xét nghiệm bệnh Chlamydia 

Xét nghiệm Chlamydia dịch hay còn gọi là Quick test: Xét nghiệm này được thuieensh ành từ mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục ở nam và nữ, tốt nhất là vào thời điểm sáng sớm lúc mới ngủ dậy. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm bệnh Chlamydia có tỷ lệ âm tính giả tương đối cao với những trường hợp mới nhiễm bệnh, nồng độ kháng nguyên còn yếu.

Xét nghiệm Chlamydia IgG và Chlamydia IgM: Một xét nghiệm bệnh Chlamydia được thực hiện nữa đó là xét nghiệm kháng thể phát hiện IgG và IgM trong huyết thanh, nhằm đánh giá tình trạng nhiễm vi khuẩn Chlamydia là cấp tính hay mãn tính.

Xét nghiệm PCR Chlamydia: Xét nghiệp tiến hành với mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục. Đây được xem là phương pháp tốt nhất để xác định người bệnh có mắc bệnh Chlamydia hay không với việc cho kết quả nhanh, độ nhạy và đặc hiệu của xét nghiệm cao.

Quy trình thực hiện xét nghiệm bệnh Chlamydia thế nào?

Quy trình thực hiện xét nghiệm bệnh Chlamydia sẽ được tiến hành như sau: 

Bác sĩ thu mẫu máu tĩnh mạch vào ống nghiệm màu đỏ.

Nếu bạn cần thực hiện xét nghiệm huyết thanh để chuẩn đoán nhiễm trùng cấp tính, bác sĩ sẽ lấy thêm mẫu bổ sung sau 2 – 3 tuần. 

Bác sĩ thực hiện lấy mẫu giác mạc bằng tăm bông quẹt lên phẩn tổn thương ở mắt hoặc dùng que vô trùng và phét lên lam kính sạch.

Bác sĩ sẽ cấy vi khuẩn từ đờm trong trường hợp nhiễm trùng hô hấp do mắc C.psittaci.

Nếu bạn cần thực hiện lấy khuẩn từ cổ tử cung bác sĩ sẽ thực hiện:

Bác sĩ cho bạn nằm ở tư thế sản khoa, dùng một mỏ vịt âm đạo để làm cổ tử cung lộ ra. Bác sĩ sẽ rử đi các chất nhầy ở cổ tử cung.

Rồi dùng tăm bông vô trùng đưa vào để lấy mẫu ra trong vòng 30 giây.

Khi thực hiện lấy mẫu ở đường niệu đạo

Bác sĩ là lấy mẫu trước khi bạn đi tiểu. 

Bác sĩ lấy mẫu bằng cách đưa một cây tăm bông vô trùng vào khoảng 3 – 4cm đường niệu đạo.

Khi đã lấy mẫu ở từng bộ phận các bác sĩ sẽ tiến hành đưa đi xét nghiệm và có kết quả thông báo cho người bệnh sau đó từ 1 – 2 tuần.

Đâu là địa chỉ xét nghiệm bệnh Chlamydia

Địa chỉ xét nghiệm bệnh Chlamydia tại TP Hồ Chí Minh

Đâu là địa chỉ xét nghiệm bệnh Chlamydia tốt nhất?

Thường người bệnh có thể lựa chọn tới một số địa chỉ y tế để thực  hiện xét nghiệm bệnh Chlamydia tại TP Hồ Chí Minh như bệnh viện da liễu, viện Pasteur tuy nhiên người bệnh sẽ mất thời gian chờ đợi khá lâu. 

Để có thể thực hiện xét nghiệm bệnh Chlamydia một cách an toàn, đảm cũng như rút ngắn thời gian chờ đợi thì hãy tới với phòng khám Đa Khoa Thái Bình Dương. 

Đây là cơ sở y tế không chỉ thực hiện xét nghiệm bệnh Chlamydia mà còn hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội một cách hiệu quả. 
Phòng khám được cấp phép của Bộ Y Tế. 

- Có đội ngũ bác sĩ thực hiện xét nghiệm cũng như thăm khám một cách hiệu quả.

- Trang thiết bị tiến hành xét nghiệm bệnh Chlamydia hiện đại, an toàn cho kết quả chính xác cao.

- Chi phí thực hiện hợp lý, đảm bảo, công khai, đúng quy định của Bộ Y Tế. 

Để được chăm sóc sức khỏe cũng như thực hiện kiểm tra vấn đề sức khỏe an toàn thì các bạn đừng nên bỏ qua phòng khám Đa Khoa Thái Bình Dương. 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ cho các bạn thêm những thông tin về vấn đề xét nghiệm bệnh Chlamydia. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào vấn đề này hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

B.S 

 

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Hotline tư vấn: 028.38 778.555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất
Chỉ đường