Bệnh hạ cam là gì? Xét nghiệm bệnh hạ cam thế nào? Ở đâu chính xác?

Ngày đăng : - Lượt xem : 343
Đánh giá: 8/10 (37 lượt)

Bệnh hạ cam là gì? Xét nghiệm bệnh hạ cam thế nào? Ở đâu chính xác?

Bệnh hạ cam là bệnh gì? Xét nghiệm bệnh hạ cam thế nào? Có thể xét nghiệm bệnh hạ cam ở đâu? Để có thể giúp mọi người có câu trả lời cho những câu hỏi trên chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây. 

Bệnh hạ cam là bệnh gì? Xét nghiệm bệnh hạ cam thế nào? Có thể xét nghiệm bệnh hạ cam ở đâu?

Bệnh hạ cam xét nghiệm ở đâu?

Bệnh hạ cam là gì? 

Bệnh hạ cam là một trong những căn bệnh cấp tính, lây truyền qua đường tình dục, bệnh có thời gian ủ bệnh ngắn từ 2 – 5 ngày. Biểu hiện đặc trung của bệnh là một vết loét đau nơi vi khuẩn thâm nhập thường là sinh dục ngoài và gây viêm hạch bẹn mủ. 

Bệnh thường xuất hiện một hoặc nhiều nốt mụn mủ hoặc mụn sang rồi nhanh chóng trở thành vết loét đau, mềm, bờ nham nhở, đát thường có mủ và chất tiết bẩn, dễ chảy máu.

Ở nam giới mụn mủ và vết loét thường gặp ở bao da quy đầu và rãnh phần quy đầu. 

Ở nữ giới vết loét ở trong âm đạo thường không đau nhưng có mủ, có hạch sưng to, đỏ và đau.

Có phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam nào? 

Hiện nay có những phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam được thực hiện để chuẩn đoán bệnh đó là:

Nhận diện H. ducreyi từ sang thương

Phết kính: Bác sĩ là lấy mẫu bệnh trên tế bào nhuộm Wright, Gram hay Giemsa.

Nuôi cấy: Cấy H. ducreyi có thể làm tăng trường khi lấy mủ hạch cấy vào thạch máu có 4% CO2 ở 35 độ C sau 4 – 5 ngày mọc thành chuỗi.

Phản ứng nội bì Ito Reenstierma

Bác sĩ sẽ dùng kim tiêm chích vào trong da 1/10ml vaccine antinchancrulleux của Nicolle và Durand ở mặt ngoài cánh tay và đọc kết quả sau 48 giờ. Kết quả dương tính khi nổi phù và tổn tại nhiều ngày.

Sự tự tiêm chủng ( Auto Inoculation)

Bác sĩ sẽ lấy mủ từ vết mụn quết vào khu vực đã vạch trước đó ở đùi. Ba ngày sau mụn mủ li ti thường xuất hiện ở vị trí tiêm nhiễm khi vỡ thành chỗ loét hạ cam mềm điển hình.

Xét nghiệm sinh thiết và PCR

Xét nghiệm sinh thiết và phương pháp phản ứng nội bị, tự tiêm nhiễm trước đây được áp dụng chuẩn đoán hạ câm. Nhưng hiện nay không còn được áp dụng nữa hoặc rất ít thực hiện. 

Ngoài ra, có thể phải thử huyết thành chuẩn đoán bệnh giang mai và HIV do bị nhiễm hạ cam người bệnh rất dễ bị nhiễm giang mai và HIV.

Trên đây là cách xét nghiệm chuẩn đoán bệnh hạ cam. Phương pháp xét nghiệm chuẩn đoán được thực hiện phổ biến nhất là cấy mủ và nhuộm phẩm Gram, Giemsa.

Chi phí xét nghiệm bệnh hạ cam là bao nhiêu?

Phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam

Chi phí xét nghiệm bệnh hạ cam là bao nhiêu?

Bên cạnh việc quan tâm tới các phương pháp xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục hiện nay thì vấn đề chi phí cũng là điều được khá nhiều người bệnh quan tâm.

Đa số mọi người cũng khá quan tâm tới vấn đề chi phí xét nghiệm bệnh là không giống nhau ở các địa chỉ, nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: 

Địa chỉ tiến hành xét nghiệm: Mỗi cơ sở sở y tế sẽ có những mức chi phí khác nhau trong việc xét nghiệm bệnh hạ cam, ở những địa chỉ chuyên tiến hành xét nghiệm cùng hệ thống thiết bị y tế hiện đại thì mức chi phí sẽ khác với những cơ sở y tế thông thường. 

Phương pháp tiến hành xét nghiệm: Vì có rất nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam. Do đó, mỗi phương pháp thực hiện sẽ có mức chi phí khác nhau. Phương pháp đảm bảo chính xác cao sẽ khác với phương pháp tiến hành cho kết quả tương đối.

Địa chỉ có tư vấn điều trị hay không: Có một vài địa chỉ thực hiện việc xét nghiệm thì chi phí sẽ khác với những địa chỉ y tế vừa tiến hành xét nghiệm bệnh vừa có dịch vụ tư vấn hỗ trợ điều trị.

Theo các bác sĩ thì mọi người cũng không nên quá lo lắng về chi phí xét nghiệm mụn rộp sinh dục vì điều quan trọng nhất vẫn là sức khỏe của bản thân.

Địa chỉ xét nghiệm bệnh hạ cam ở đâu tại TP Hồ Chí Minh?

Địa chỉ xét nghiệm bệnh hạ cam ở đâu tại TP Hồ Chí Minh?

Xét nghiệm bệnh hạ cam tại Đa Khoa Thái Bình Dương

Thường để xét nghiệm bệnh hạ cam người bệnh có thể tới bệnh viện da liễu tuy nhiên việc thực hiện thường mất thời gian cũng như phải chờ đợi khá lâu.

Để tiến hành xét nghiệm bệnh một các đảm bảo cũng như không phải chờ đợi lâu thì các bạn có thể tới với phòng khám Đa Khoa Thái Bình Dương. 

Đây không chỉ là địa chỉ xét nghiệm bệnh hạ cam mà còn hỗ trợ tư vấn điều trị bệnh một cách an toàn, hiệu quả và đảm bảo.
Phòng khám Thái Bình Dương thực hiện xét nghiệm bệnh hạ cam một cách an toàn, đảm cũng như rút ngắn thời gian chờ đợi. 

Những ưu điểm để người mọi người lựa chọn tới với phòng khám Thái Bình Dương đó là:

- Phòng khám được cấp phép của Bộ Y Tế. 

- Có đội ngũ bác sĩ thực hiện xét nghiệm cũng như thăm khám một cách hiệu quả.

- Trang thiết bị tiến hành xét nghiệm bệnh Chlamydia hiện đại, an toàn cho kết quả chính xác cao.

- Môi trường y tế đảm bảo, sạch sẽ, vệ sinh, điều trị hiệu quả và đảm bảo cho người bệnh.

- Chi phí thực hiện hợp lý, đảm bảo, công khai, đúng quy định của Bộ Y Tế. 

Nhằm giúp chăm sóc sức khỏe cũng như thực hiện kiểm tra vấn đề sức khỏe an toàn cho công đồng Đa Khoa Thái Bình Dương luôn nổ lực hết mình giúp cải thiện vấn đề sức khỏe người bệnh một cách an toàn. 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ cho các bạn thêm những thông tin về vấn đề xét nghiệm bệnh hạ cam. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào vấn đề này hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

B.S 

 

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Hotline tư vấn: 028.38 778.555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất
Chỉ đường