Các cách xét nghiệm bệnh lậu chính xác hiện nay bạn đã biết chưa?

Ngày đăng : - Lượt xem : 461
Đánh giá: 8/10 (37 lượt)

Các cách xét nghiệm bệnh lậu chính xác hiện nay bạn đã biết chưa?

Xét nghiệm bệnh lậu là một trong những cách để giúp người bệnh biết được chính xác bản thân có mắc bệnh hay không. Thế thì có những xét nghiệm bệnh lậu nào hiện nay được áp dụng. Nhằm giúp mọi người có thêm những thông tin về vấn đề này chúng tôi xin có những chia sẻ qua nội dung bài viết dưới đây.

Xét nghiệm bệnh lậu là một trong những cách để giúp người bệnh biết được chính xác bản thân có mắc bệnh hay không

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, bệnh do song cầu Gram (-) có tên là Nesisseria gonorrhoeae gây nên. Bệnh thường lây lan nhanh với những người có quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh có thể có triệu chứng hoặc không có triệu chứng lâm sang cụ thể.

Cách xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều xét nghiệm bệnh lậu được tiến hành thực hiện để biết được chắc chắn có mắc bệnh hay không. 
Các xét nghiệm bệnh lậu được thực hiện là:

Xét nghiệm dịch

Tiến hành xét nghiệm dịch bác sĩ sẽ lấy dịch niệu đạo ở nam hoặc dịch âm đạo của nữ để tiến kiếm tra có lậu khuẩn hay không để xác định kết quả.

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu không chỉ giúp phát hiện bệnh lậu mà còn có thể phát hiện nhiều căn bệnh khác. Bác sĩ sẽ lấy mẫu máu và tiến hành xét nghiệm để biết chắc người bệnh có mắc bệnh hay không.

Xét nghiệm nước tiểu

Thường bác sĩ cung có thể tiến hành xét nghiệm nước tiểu để biết được có vi khuẩn song cầu lậu khuẩn có bên trong cơ thể hay không.

Cách xét nghiệm bệnh lậu như thế nào

Cách xét nghiệm bệnh lậu

Ngoài những xét nghiệm nói trên trong thời gian ủ bệnh thì thường không có kết quả chính xác. Để xét nghiệm bệnh lậu đảm bảo hơn thì các bác sĩ cũng tiến hành các xét nghiệm sau đây:

Xét nghiệm trực tiếp: Bác sĩ sẽ lấy bài tiết từ niệu đạo hay âm đạo, nhuộm bệnh phẩm soi vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Phương này có hiệu quả với phần lớn người mắc bệnh lậu đơn thuần, cho tỷ lệ dương tính khoảng 90% đối với các trường hợp bệnh lậu mạn tính tỷ lệ dương tính thấp hơn. 

Phương pháp nuôi cấy lậu: phương pháp xét nghiệm bệnh lậu này lậu cầu được nuôi cấy là bằng chứng quan trọng để chuẩn đoán. Tuy nhiên, đây là phương pháp khá mẫn cảm với những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì, nuôi cấy cho kết quả dương tính là có thể chuẩn đoán.

Xét nghiệm tính nhạy cảm: Khi kết quả nuôi cấy dương tính bác sĩ sẽ tiếp tục thực hiện thử nghiệm phản ứng của thuốc. Dùng phương pháp khuếch tán để kiểm tra sự nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất (MIC)

Xét nghiệm PPNG: Xét nghiệm bệnh lậu bằng PPNG thì nếu người bệnh âm tính với vi khuẩn bệnh lậu thì sẽ cho kết quả là N – PPNG nếu dương tính thì kết quả sẻ là PPNG.

Xét nghiệm khuếch đại Acid Nucleic: bằng cách phát hiện Protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp.

Liên kết Enzyme xét nghiệm miễn dịch ( EIA): Với liên kết ezyme, sử dụng xét nghiệm lân sang biểu thị kháng nguyên lậu khuẩn để xác định người có mặc bệnh hay không.

Trên đây là những cách xét nghiệm bệnh lâu đang được áp dụng để giúp phát hiện bệnh. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và chính xác thì mọi người cần lựa chọn địa chỉ xét nghiệm và điều trị bệnh an toàn nhằm giúp chống chế tình trạng bệnh.

Địa chỉ xét nghiệm và điều trị bệnh lậu uy tín nào tại TP Hồ Chí Minh?

Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu an toàn

Tại TP Hồ Chí Minh hiện nay không có nhiều cơ sở y tế thăm khám bệnh xã hội. Để giúp xét nghiệm bệnh lậu và điều trị bệnh  người bệnh có thể tới với phòng khám Đa Khoa Thái Bình Dương. 

Đây là cơ sở y tế đảm bảo chất lượng và được nhiều người bệnh cũng như các chuyên gia về bệnh xã hội đánh giá cao về kết quả thăm khám và điều trị. Phòng khám Thái Bình Dương có rất nhiều ưu điểm để người bệnh lựa chọn tới đó là:

Bác sĩ tiến hành xét nghiệm giỏi: Phòng khám có đội ngũ bác sĩ thực hiện xét nghiệm giỏi, thực hiện đúng quy trình đảm bảo kết quả chính xác. Cùng bác sĩ thăm khám và điều trị có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm.

Thiết bị tiến hành xét nghiệm an toàn: Nhằm giúp thực hiện các xét nghiệm một cách hiệu quả phòng khám đầu tư thiết bị y tế hiện đại, phục vụ cho việc tiến hành các xét nghiệm chính xác và hiệu quả. 

Chi phí thăm khám, xét nghiệm hợp lý: Mức chi phí tiến hành xét nghiệm luôn đảm bảo hợp lý rõ ràng, đúng theo quy định của bộ Y tế giúp người bệnh yên tâm thực hiện.

Tư vấn phương pháp điều trị bệnh: Để hạn chế những nguy hiểm của bệnh sùi mào gà sau khi có kết quả xét nghiệm người bệnh sẽ được các bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị hay phòng tránh bệnh an toàn hơn. 

Kết quả điều trị bệnh an toàn: Thái Bình Dương sẽ là địa chỉ thăm khám đảm bảo giúp người bệnh thăm khám an toàn, giúp khống chế tình trạng bệnh hiệu quả, hạn chế tình trạng trở lại của bệnh. Cải thiện vấn đề sức khỏe của người bệnh tốt hơn. 

Để tìm một địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu và điều trị bệnh an toàn thì người bệnh đừng nên bỏ qua phòng khám Đa Khoa Thái Bình Dương.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ cho các bạn thêm những thông tin về vấn đề xét nghiệm bệnh lậu. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào vấn đề này hãy nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

B.S

 

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI BÌNH DƯƠNG

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Hotline tư vấn: 028.38 778.555

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất
Chỉ đường